5 Cách làm sạch inox bị rỉ hiệu quả nhất

Trải qua thời gian sử dụng inox thường xuất hiện những vết rỉ sét trên bề mặt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì các vết bẩn này sẽ được làm sách dễ dàng nếu như cách chúng ta biết cách thực hiện. Vì vậy để giúp cho cho inox luôn sạch và sáng bóng dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về 5 cách làm sạch inox bị rỉ hiệu quả nhé!

Tẩy rỉ sét bằng nước vo gạo

Nước vo gạo là loại nguyên liệu lành tính, có tác dụng làm sạch, các bạn sẽ thật bất ngờ khi nước vo gạo có thể làm sạch inox bị rỉ. Vì vậy khi nấu cơm hàng ngày các bạn đừng vội bỏ nước vo gạo đi mà hãy sử dụng để làm sạch các vết rỉ bám trên inox. Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần ngâm các vật dụng bị rỉ vào nước vo gạo từ 6 đến 8 tiếng, chúng sẽ giúp đánh bay các vết ố trên bề mặt inox. Với cách thực hiện này các bạn có thể tẩy rỉ ơ các vật dụng như dao, thìa, bát, nồi inox…

Tẩy rỉ sét bằng hành tây

Ở trong không gian bếp hành tây rất dễ được tìm thấy bởi chúng là thành phần được sử dụng phổ biến trong các món ăn, làm tăng độ ngon của món ăn. Trong thành phần của hành tây có chứa các loại axit giúp đánh bay các vết rỉ sét cực kỳ hiệu quản, hành tây rất dễ mua trên thị trường hiện nay cho nên bất cứ khi nào các bạn muốn tẩy rỉ cho các đồ inox đều có thể thực hiện.

Cách thực hiện làm sạch vô cùng đơn giản: Hành tây được thái lát sau đó chà nhẹ lên các vết rỉ để lâu ngày trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, khi đó các vết rỉ sét được đánh bay cực kỳ đơn giản, tiếp tục sử dụng giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt inox, các vết rỉ sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Tẩy rỉ sét bằng hỗn hợp chanh muối

Chắc các bạn đều biết trong thành phần chanh muối có chứa axit giúp việc tẩy rửa, khử mùi được thực hiện nhanh chóng. Tẩy rỉ bằng hỗn hợp chanh muối là một trong những cách làm sạch inox bị rỉ hiệu quả, không tốn quá nhiều thời gian, các bạn có thể thực hiện thường xuyên.

Cách thực hiện: Chuẩn bị từ 3 đến 4 quả chanh cùng với một bát muối. Trộn hỗn hợp chanh và muối sau đó chà lên bề mặt các đồ dùng inox để nguyên trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.  Sau đó chà vỏ chanh lên bề mặt với cách này có thể giúp đánh bay các vết rỉ một cách nhanh chóng. Tất cả loại chanh đều có thể sử dụng tẩy rỉ hiệu quả, kể cả chanh vàng hay chanh xanh đều được.

Tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng

Kem đánh răng được chúng ta sử dụng hàng ngày để vệ sinh răng miệng, tuy nhiên chúng còn có khả năng đánh bay các vết rỉ bám trên kim loại một cách dễ dàng. Chính vì vậy có rất nhiều người sử dụng kem đánh răng để tẩy inox bị rỉ.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, lấy các đồ dùng bằng inox ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút để cho các vết rỉ bị giãn ra. Sau đó sử dụng kem đánh răng để chà lên bề mặt, tiến hành chà thật mạnh vào các vết gỉ, bạn sẽ thật bất ngờ khi các vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay mà bề mặt inox không bị xước.

Tẩy tỉ xét bằng dấm ăn và baking soda

Đối với những vết gỉ sét trên bề mặt cách rộng lớn việc sử dụng giấm ăn là một ý kiến rất hay, chúng giúp đánh sạch các vết rỉ một cách nhanh chóng. Cách thực hiện rất đơn giản, trộn hỗn hợp baking soda với giấm ăn sau đó trộn hai hỗn hợp này với nhau khuấy đều, bôi lên chỗ bị rỉ sét, các vết bẩn nhanh chóng được làm sạch.

Trên đây là chia sẻ về 5 cách làm sạch inox bị rỉ hiệu quả, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hay nhất, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

tham khảo thêm cách phân biệt inox xịn tại đây

Công trình dự án khác