Vì sao inox là chất liệu được ưu tiên dùng trong nhà bếp?

Ẩm thực là một điều không thể thiếu được trong mỗi nét đặc trưng của mỗi quốc gia. Thưởng thức ẩm thực và phê bình ẩm thực đã trở thành một công việc quan trọng, mang tính giá trị cao. Những nhà phê bình ẩm thực là những nhà có vị giác và sự nhạy bén tuyệt vời với món ăn. Sau mỗi lần thưởng thức một món ăn họ sẽ viết báo đăng bài về món ăn đó và ngay kể những nhà hàng hay những quán ăn vỉa hè ấn tượng cũng được nêu tên trong bài viết của họ. Những nhà phê bình ẩm thực không chỉ ca ngợi hương vị món ăn và bí quyết nấu ăn của người đầu bếp, họ còn nói đến hoặc nhắc đến ấn tượng về căn bếp sạch sẽ. Những bài báo mà tôi đã đọc của các nhà phê bình ẩm thực, hầu hết bếp của những nhà hàng đó, những vật dụng họ sử dụng đều được làm bằng chất liệu inox. Vậy tại sao chất liệu inox lại được sử dụng ưa chuộng trong nhà bếp như vậy? Xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo bài viết của Công ty inox Nam Việt để biết nguyên nhân.

Lý do chất liệu inox được sử dụng nhiều trong nhà bếp

 

Có lẽ quý vị và các bạn cũng đã nhiều lần được quan sát những nhà bếp của nhà hàng bình dân hay những khách sạn sang trọng? Họ đều đang thay đổi những vậy dụng và thiết bị trong căn bếp của mình từ chất liệu sành sứ, gỗ,…sang chất liệu inox. Và có lẽ bạn cũng thấy một chút gì đó ấn tượng về căn bếp inox sáng bóng trông rất sạch sẽ đúng không ạ? Nhưng chắc hẳn nhiều người chưa biết nguyên nhân vì sao mà chất liệu inox lại được dùng phổ biến như vậy, thì đây là những lí do sẽ khiến bạn biết thêm nhiều về ưu điểm của inox:

  • Chất liệu inox hay còn được gọi là thép không gỉ. có sức chịu lực tốt, khó bị méo mó. Chịu nhiệt tốt, không bị bong tróc. Chất liệu inox là chất liệu an toàn dùng trong nấu ăn và không gây hại đến sức khoẻ con người và thân thiện với môi trường.
  • Chất liệu inox chính hãng có độ mịn và sáng bóng cao. Điều này quan trong với môi trường nhà bếp bởi vì số lượng thực phẩm và số lượng người sử dụng khu bếp là cực lớn, dẫn đến rất nhiều vi khuẩn có thể truyền từ ngoài vào thức ăn. Nhưng vì bề mặt inox trơn mịn nên vi khuẩn và bụi bẩn rất khó có thể bám vào.
  • Tăng tính thẩm mĩ cho nhà bếp: Khi thực khách muốn thăm quan nhà bếp của bạn thì chắc chắn rằng với chất liệu inox sáng bóng đã ghi cho bạn một ấn tượng khó quên.
  • An toàn vệ sinh thực phẩm: chất liệu inox dễ dàng vệ sinh và tẩy rửa. Ở những nhà hàng lớn và sang trọng ở một số nơi, mỗi tháng sẽ có một đợt kiểm tra vệ sinh an toàn nhà bếp và vệ sinh thực phẩm. Và căn bếp với những dụng cụ và thiết bị bằng inox là những căn bếp ‘dễ dàng’ qua khâu kiểm tra nhất.

Inox Nam Việt – Cơ sở cung cấp vật dụng thiết bị nhà bếp bằng inox chất lượng

Công ty inox Nam Việt cung cấp tất cả các đồ dùng và thiết bị bằng inox trong nhà bếp. Tất cả các sản phẩm đều được làm bằng chất liệu inox chính hãng, có giấy chứng nhận. Ngoài những vật dụng đã có sẵn, công ty inox Nam Việt còn nhận thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng. Hiện nay, tại Công ty Inox Nam Việt, chúng tôi cung cấp những vậy dụng và thiết bị nhà bếp như sau: bếp công nghiệp hai họng (1 họng, 3 họng) inox, bàn chặt inox, kệ đựng bát đĩa inox, chậu rửa công nghiệp inox, xe đẩy thức ăn inox,… và nhiều vật dụng khác.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng những vật dụng và đồ dùng inox tại công ty Nam Việt xin vui lòng liên hệ: 0989689001 hoặc đến địa chỉ: Số 34 Linh Đường, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Công trình dự án khác