5 ưu điểm của bếp nấu công nghiệp inox

Bếp công nghiệp là loại bếp được sử dụng rất phổ biến ở các nhà bếp của khách sạn, nhà hàng, trường học, khu công nghiệp,… hiện nay. Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, trên thị trường đang có rất nhiều loại bếp công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, bếp công nghiệp inox vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, vậy lý do là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết 5 ưu điểm tuyệt vời của bếp nấu công nghiệp inox nhé!

Bếp nấu inox công nghiệp có độ bề cao

Bếp nấu công nghiệp inox được làm bằng chất liệu inox cao cấp có khả năng chống oxy hóa cao và chống ăn mòn. Không chỉ vậy nó còn có khả năng chịu được tác động mạnh của ngoại lực mà không sợ bị biến dạng, móp méo. Đồng thời, bếp inox còn có thể chịu được nhiệt độ cao nhờ có độ cứng và dẻo tiêu chuẩn. Chính nhờ vậy, chất lượng của bếp nấu công nghiệp inox vẫn luôn được người dùng đánh giá cao. Nếu như được sử dụng và duy trì đúng cách thì tuổi thọ của bếp có thể kéo dài đến vài chục năm.

Tính thẩm mỹ cao

Không chỉ bền về chất lượng, bếp nấu inox còn được người dùng yêu thích bởi tính thẩm mỹ. Nhiều người cho rằng chỉ cần sản phẩm chất lượng tốt là được không cần quá cầu kỳ về vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, sự hiện đại và sang trọng của chiếc bếp cũng sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức món ăn.

Bếp được làm từ inox sáng bóng, trơn nhẵn không phai hoặc trở nên đổi màu theo thời gian. Chẳng những vậy, nó cũng là một bằng chứng gỉ và vật liệu vết chịu vì thế có thể duy trì độ bóng và tính thẩm mỹ của bếp luôn như ban đầu. Đây chính là giải pháp tối ưu nhất cho những khu bếp của nhà hàng, khách hàng sang trọng.

Đạt công suất và hiệu quả nấu ăn cao

Hiểu một cách đơn giản, bếp công nghiệp là loại bếp dùng để chế biến món ăn cho một số lượng lớn người ăn. Có thể là vài trăm cũng có thể là vài nghìn người do đó bạn không thể dùng một chiếc bếp dân dụng được. Bếp công nghiệp với công suất hoạt động cao giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn và đáp ứng được khẩu phần ăn của mọi người.

Ngoài ra, sử dụng chất liệu inox không chứa chất độc hại sẽ không thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Một số loại bếp khác như bếp than rất có thể làm cho món ăn bị dính hơi khói làm mất đi hương vị. Inox là một trong những bề mặt đảm bảo vệ sinh nhất, mọi thực phẩm khi tiếp xúc với nó đều không thu hút bụi bẩn và vi trùng.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Tại những khu bếp lớn thì việc nấu nướng thường xuyên và liên tục là điều không thể tránh khỏi. Những vết dầu mỡ rất dễ bám dính trên bếp vì vậy bếp phải được thiết kế làm sao để dễ dàng lau chùi nhất. Bề mặt inox nhẵn, bóng mượt nên rất dễ dàng để làm sạch mà không cần dùng nhiều chất hóa học tẩy rửa. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm và nước rửa thông thường là đã có thể đánh bay mọi vết dầu mỡ bám trên bếp.

Không chứa mầm bệnh

Đối với các dụng cụ bếp nấu công nghiệp, bạn sợ nhất chúng bị nhiễm các mầm bệnh làm giảm độ an toàn của món ăn và sức khỏe của người dùng. Thế nhưng, inox là vật liệu không xốp, nó chống lại vi khuẩn và các loại vi trùng gây bệnh một cách hiệu quả hơn nhiều so với bề mặt gỗ hay nhựa. Đó cũng chính là một trong những lý do mà đa số các dụng cụ y tế đều được làm từ inox. Việc sử dụng bếp nấu inox sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho các gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi.

Trên đây là 5 ưu điểm tuyệt vời của bếp nấu công nghiệp inox mà Inox Nam Việt muốn chia sẻ đến bạn đọc. Quý khách hàng đang có nhu cầu mua bếp nấu công nghiệp, vui lòng liên hệ đến hotline 0989.689.001 để được tư vấn chi tiết nhé!

Công trình dự án khác