Các kích thước bàn ăn inox thông dụng hiện nay

Bàn ăn khi lựa chọn cho không gian phòng ăn, nhà ăn không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn phải lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp để tạo sự cân đối cho không gian, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, tránh gây ra những bất tiện khi sử dụng. Dưới đây là những chia sẻ của Inox Nam viết về kích thước bàn ăn inox thông dụng được sản xuất hiện nay, các bạn hãy cùng tham khảo để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhé!

Vì sao cần phải lựa chọn bàn ăn inox

Lựa chọn bàn ăn có kích thước phù hợp đối với không gian gia đình sẽ mang đến cảm giác ấm cúng, thoải mái bên nhau, cùng trò chuyện sau sau thời gian xa cách bởi vì mỗi người phải bận rộn cho công việc của riêng mình mỗi ngày. Chính vì vậy lựa chọn bàn ăn không được quá nhỏ để việc ăn uống được thoải mái nhưng không được quá lớn gây ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống và không tiện cho việc di chuyển trong phòng ăn.

Đối với nhà hàng, quán ăn lựa chọn bàn ăn kích thước phù hợp sẽ tối ưu được không gian, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh.

Hiện nay số lượng mẫu mã bàn ăn inox trên thị trường rất đa dạng, để không phải tiếc nuối khi mua sắm các bạn cần phải dành những sự chú ý đặc biệt đến kích thước của bàn ăn.

Cách lựa chọn kích thước bàn ăn inox

Chiều cao của bàn ăn

Hầu hết những mẫu bàn ăn hiện nay trên thị trường có chiều cao tiêu chuẩn từ 70 đến 76cm. Với chiều cao như vậy các bạn có thể thoải mái đặt chân thoải mái trên sàn trong suốt quá quá trình dùng bữa ăn. Tuy nhiên điều tối thiểu các bạn cần phải nắm được đó là chiều cao từ mặt đất đến đáy bàn đến thanh thấp nhất của bàn tối thiểu là 68cm và bề rộng thao tác giữa hai người.

Kích thước bàn ăn inox

Đối với những sản phẩm bàn ăn inox đúng kích thước bạn cần phải tùy thuộc vào số lượng người dùng bữa tối đa để lựa chọn. Khi xác định được số lượng người theo mong muốn mới có thể tính tới lựa chọn các kích thước phù hợp.

Các dạng bàn ăn phổ biến hiện nay đó là hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn. Dưới đây là bảng tiêu chuẩn cho từng hình dạng.

Bàn ăn inox hình vuông: Bàn ăn hình vuông thường phù hợp cho 4 người ngồi và thường có chiều rộng từ 90 đến 160cm.

Bàn ăn hình tròn phù hợp với với không gian quán ăn nhỏ giúp tận dụng được không gian một cách tối đa nhất. Bàn tròn ăn thường có kích thước từ 90 đến 160cm là phù hợp cho 4 người, kích thước từ 160cm đến 205cm sẽ phù hợp cho 6 người ngồi hoặc nếu như các bạn cần phải lựa chọn với số lượng người đông hơn cần phải lựa chọn bàn có kích thước từ 205cm trở lên.

Bàn ăn hình chữ nhật: Bàn ăn hình chữ nhật là dạng bàn phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong phòng ăn. Bàn dành cho 4 người ngồi sẽ có chiều rộng từ 90 đến 160cm và chiều dài khoảng 145cm. Đối với người ngồi 6 người chiều dài khoảng 175 cm và từ 8 đến 10 người chiều dài ít nhất phải đảm bảo 205cm.

Lựa chọn bàn ăn inox với kích thước đúng tiêu chuẩn ở đâu chất lượng?

Nếu như các bạn đang muốn lựa chọn những bàn ăn inox có kích thước phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình của mình hãy nhanh chóng liên hệ với Inox Nam Việt.

Ngoài cung cung cấp những sản phẩm chất lượng các nhân viên bán hàng ở đây còn tư vấn giúp bạn lựa chọn kích thước bàn ăn inox phù hợp nhất, bên cạnh đó nếu như không có bàn ăn có kích thước phù hợp chúng tôi sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Với những chia sẻ trên đây Inox Nam Việt hy vọng rằng quá khách hàng sẽ lựa chọn được kích thước bàn ăn inox phù hợp với không gian bếp nhà mình, cảm ơn đã quan tâm đến chia sẻ.

Công trình dự án khác