Lựa chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Bàn ăn là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở rất nhiều gia đình tại Việt Nam, giúp việc ăn uống trở nên gọn gàng, lịch sự và thoải mái hơn. Tuy nhiên để có được những sản phẩm bàn ăn phù hợp ngoài về chất lượng chúng ta cần phải chú ý đến kích thước của chúng, kích thước phải đảm bảo thoải mái cho người dùng và cân đối cho không gian bếp ăn. Dưới đây là những chia sẻ về lựa chọn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn, các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Như thế nào là kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn là chỉ số kích thước bàn làm mốc để thuận tiện cho việc sản xuất, thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và không gian nội thất khác nhau. Một kích thước bàn ăn đạt chuẩn phải phù hợp với điều kiện của các thành viên trong gia đình và tương xứng với các đồ dùng nội thất trong gia đình. Khi ngồi trên bàn ăn người dùng thấy thoải mái cho việc ăn uống, đảm bảo không gian đi lại trong gia đình và tính chất thẩm mỹ khi phối hợp cùng với các sản phẩm nội thất khác trong gia đình.

Hiện nay mẫu mã và kích thước bàn ăn trên thị trường rất đa dạng, chính vì vậy khi xác định lựa chọn bàn ăn cho gia đình mình cần phải tính toán cẩn thận để lựa chọn được những mẫu bàn có kích thước phù hợp nhất.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Về chiều cao của bàn ăn

 Hiện nay kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn tính từ mặt sàn lên đến mặt bàn là từ 72 đến 75 cm là phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Đối với những loại bàn có thanh đáy bàn thì chiều cao tối thiểu từ mặt sàn lên đến thanh đá y bàn là 70cm. Bề rộng cho khu vực ăn uống của mỗi người phải đảm bảo từ 68 đến 75 cm để thoải mái cho việc thao tác khi dùng bữa, tránh va chạm trong khi ăn.

Về kích thước mặt bàn

Bàn ăn hình chữ nhật dành cho 2 người ngồi có kích thước dài x rộng là 80cm x 80cm, bàn tròn dành cho người ngồi đường kính là 60 com; bàn ăn hình chữ nhật dành cho 4 người ngồi có kích thước dài x rộng là 120 cm x 40cm, bàn tròn dành cho 4 người ngồi có đường kính từ 90 đến 120cm; bàn ăn hình chữ nhật dành cho 6 người ngồi có kích thước dài x rộng là 180 cm x 80cm, bàn tròn dành cho 6 người ngồi có đường kính từ 150cm; bàn ăn hình chữ nhật dành cho 8 người ngồi có kích thước dài x rộng là 240cm x 80cm, bàn tròn dành cho 8 người ngồi có đường kính 180cm; bàn ăn hình chữ nhật dành cho 10 người ngồi có kích thước dài x rộng là 280cm x 100cm, bàn tròn dành cho 10 người ngồi có đường kính 200cm.

Lựa chọn sản phẩm bàn ăn inox ở đâu chất lượng?

Khi các bạn có nhu cầu lựa chọn những sản phẩm bàn ăn inox hãy liên hệ ngay với inox Nam Việt, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm inox nói chung và bàn ăn inox nói riêng chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm inox có chất lượng, được làm từ inox chính hãng, quy trình thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng. Giá thành đảm bảo tính cạnh tranh, phù hợp với những gì mà inox Nam Việt mang lại cho quý khách hàng.

Tại inox Nam Việt có rất nhiều mẫu mã bàn ăn giúp khách hàng thoải mái lựa chọn sao cho đúng với yêu cầu của mình. Nếu như các bạn chưa có phương án lựa chọn cho mình các nhân viên bán hàng sẽ tư vấn tận tình, chu đáo giúp bạn lựa chọn được những bàn ăn phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của Inox Nam Việt về kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có thêm những tông tin bổ ích khi lựa chọn sản phẩm.

Công trình dự án khác