Thận trọng khi chọn mua bàn bếp inox công nghiệp?

Với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng vượt trội, các loại bàn bếp inox chính là những thiết bị bếp công nghiệp được nhiều người chủ các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp tìm mua nhất. Nhưng việc chọn mua được những loại bàn sơ chế thực phẩm chất lượng chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Bạn đừng bỏ quên những chú ý quan trọng sau đây khi mua bàn bếp inox công nghiệp nhé!

Tại sao cần phải lưu ý khi lựa chọn bàn bếp inox?

Các loại bàn bếp inox công nghiệp hiện nay được làm 100% từ chất liệu inox mà chất lượng inox lại quyết định rất lớn đến tuổi thọ cũng như chất lượng của các loại bàn inox. Tuy nhiên số lượng người biết chọn cũng như có khả năng phân biệt được chất lượng inox tốt- kém hiện nay rất ít. Chính vì thế, trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết trước khi chọn mua bàn sơ chế thức ăn là một điều vô cùng quan trọng.

Nếu mua phải inox chất lượng inox kém thì sẽ như thế nào?

Đầu tiên, sau một thời gian sử dụng những loại bàn sơ chế inox được làm từ chất liệu inox kém sẽ rất nhanh xảy ra hiện tượng hoen gỉ, không chỉ mất thẩm mỹ. Không những thế sau một thời gian sử dụng còn có thể hư hỏng và dĩ nhiên bạn sẽ mất một khoản tiền để thay thế chúng!

Thứ hai, việc sử dụng những loại bàn bếp được làm từ inox chất lượng kém còn gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm vì công dụng chính của những loại bàn bếp inox chính là sơ chế thực phẩm. Khi xảy ra hiện tượng hoen gỉ tại các loại bàn sơ chế thực phẩm, vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi, lây nhiễm rất nhanh.

Thứ ba, việc sử dụng những loại bàn bếp inox chất lượng kém còn gây mất an toàn tại khu vực nhà bếp do những loại bàn này có thể xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng.

Mua những loại bàn inox 2 tầng có chất lượng kém có thể do người mua chủ định muốn mua hoặc có thể do thiếu kiến thức. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa việc sử dụng các loại bàn bếp inox có chất lượng kém sẽ đem đến cho bạn nhiều điều không tốt!

Vậy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, chúng ta cần trang bị những kiến thức gì cho mình? Hãy cùng nhau tìm hiểu những chú ý quan trọng khi chọn mua bàn bếp inox công nghiệp nhé!

3 chú ý quan trọng khi chọn mua bàn bếp inox công nghiệp

Cũng bởi vì chất liệu đặc biệt, chính vì thế bài viết này sẽ nhấn mạnh vào yếu tố phân biệt inox chất lượng cao và inox mạ, inox chất lượng kém. Dưới đây chính 3 lưu ý quan trọn khi chọn mua bàn chế biến thực phẩm có chất lượng cao.

1. Đánh giá vẻ bề ngoài

Nhiều người thường nghĩ rằng: Inox có vẻ ngoài sáng bóng sẽ là loại inox có chất lượng cao. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy! Inox “xịn” có màu sáng nhưng hơi đục hơn còn inox mạ thì sáng loáng. Nhưng, sau một thời gian sử dụng, “bộ mặt thật” của những loại hàng “fake” sẽ bị lộ ra. Màu sáng bóng đẹp của inox mạ sẽ bị thay thế bởi những vệt gỉ sét, trong khi “hàng thứ thiệt” thì sẽ không có thay đổi gì!

Đây chính là cách phân biệt đơn giản nhất, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tỉnh táo cũng như sự tinh tường để làm điều này. Nhưng không sao hết nhé, bởi vì cũng còn một số cách đơn giản giúp bạn phân biệt được bàn chế biến thực phẩm chất lượng cao hay thấp.

2. Kiểm tra chất lượng inox của bàn bếp inox bằng nam châm
Ngoài những loại inox hàng “thật”, trên thị trường còn có một loại inox mạ. Theo một của một tiến sĩ thuộc Phân viện nghiên cứu vật liệu kim loại Việt Nam: “Thành phần chính của chất liệu này được làm chủ yếu bằng thép hoặc tôn sắt, mạ một lớp đồng bên ngoài cũng một lượng nhỏ niken và crom mỏng. Còn inox chất lượng thường là inox 304 với thành phần chính là 18% crom và 10,5% niken”

Cũng chính vì thế, đặc tính của chúng cũng có nhiều khác biệt nên khi thử bằng nam châm bạn có thể phân biệt được chúng một cách dễ dàng. Những loại inox mạ có tỷ lệ pha tạp lớn khi thử với nam châm thường sinh ra một lực hút khá mạnh. Trong khi đó, nếu là inox “chất lượng” thì sẽ không có hoặc có nhưng lực hút cũng rất nhẹ.

Cũng là một cách phân biệt hàng thật- giả đơn giản dành cho những người không có nhiều kiến thức chuyên môn nhưng vẫn muốn chọn được những chiếc bàn sơ chế inox chất lượng.

3. Kiểm tra chất lượng bàn bếp inox công nghiệp bằng axit

Để nhận biết đâu là inox chất lượng và đâu là inox mạ, bạn cũng có thể sử dụng axit nóng ở 70 độc C để thử. Nếu là inox mạ crom hay mạ đồng sẽ đen xì ngay tức khắc, trong khi đó inox tốt vẫn không bị biến đổi màu hay có hiện tượng bị ăn mòn.

Tuy nhiên, cách này khá nguy hiểm nên cần tính chuyên môn và có kỹ thuật cao, tốt nhất bạn không nên tự làm.

3 chú ý về cách lựa chọn bàn bếp inox chất lượng này cũng chỉ nên dùng trong trường hợp “bất đắc dĩ” nếu như bạn lựa chọn các loại bàn bếp công nghiệp ở một cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng thì đừng lo lắng về chất lượng inox nhé!

Là một đơn vị uy tín, kinh nghiệm lâu năm với xưởng sản xuất quy mô lớn nhất Miền Bắc Inox Nam Việt cam kết có thể đem đến cho bạn những loại bàn bếp inox chất lượng cao nhất, đảm bảo nhất.

Công trình dự án khác